Cha mẹ cần biết

Lời khuyên cho Phụ huynh từ các Giáo Viên Mầm Non (Phần 2)

Tiếp theo bài viết trong phần 1, chúng tôi tiếp tục gửi đến các quý phụ huynh những lời khuyên tốt nhất từ các Giáo Viên Mầm Non nhiều kinh nghiệm chia sẻ. Hy vọng với nhứng điều này, các quý phụ huynh sẽ có thêm các phương pháp để giúp các bé yêu nhà mình phát triển tốt nhất và toàn diện nhất.

Lời khuyên cho Phụ huynh từ các Giáo Viên Mầm Non (Phần 1)

Có phụ huynh lo lắng rằng đứa con 3 tuổi của bà là một người đa nhân cách. Ở trường, con bà tự dọn dẹp đồ chơi, tự đi giày, và hoàn toàn tự giác. Thế nhưng khi về nhà thì cô bé lại than vãn bất cứ khi nào bà yêu cầu dọn dẹp thứ gì đó, thậm chí còn đòi được bón cơm trong bữa tối. Phụ huynh đó cho rằng chắc chắn cô giáo mầm non của con bà đã biết được cái gì đó mà bà không biết. Các bậc phụ huynh ít khi đặt câu hỏi là: ” Tại sao con tôi tốt với tất cả người khác hơn với tôi? Câu trả lời đơn giản: Con bạn tin cha mẹ sẽ luôn yêu chiều mình cho dù có chuyện gì. Đó là lí do mà con trẻ luôn nhõng nhẽo, vòi vĩnh và không tự lập trước mặt cha mẹ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bậc phụ huynh không thể mượn một vài chiến lược từ các giáo viên mầm non để có được những thứ tốt nhất cho con mình. Chúng tôi đã xin lời khuyên của các nhà giáo dục từ khắp nơi trên cả nước để cho các bậc phụ huynh lắng nghe và ghi chép lại:

Hiểm họa từ thiết bị điện tử đối với trẻ em

Ngày nay, không khó để nhìn thấy cảnh các em nhỏ đang giải trí với một thiết bị điện tử hiện đại nào đó. Xa rồi cái thời điện tử cầm tay lên ngôi, một đứa chơi, cả mười đứa đứng hóng. Bây giờ, mỗi đứa trẻ đều chơi trò chơi điện tử trên những chiếc điện thoại cảm ứng hay iPad đời mới. Tuy nhiên hiểm họa từ sự vô tư của phụ huynh khi để con làm bạn với những thiết bị điện tử là không hề nhỏ.